Header Ads

Thông báo của ví coinbase về việc rút và nhận bitcoin trước sự kiện 01.08 sắp đến

loading...Sự kiện được gọi là bước ngoặt của bitcoin ngày 1/8 sắp đến. Bước đi đầu tiên cho sự kiện này là các công ty tiền điện tử Nhật ra thông báo sẽ đóng rút và nhận bitcoin trước ngày 1/8. Sàn bittrex đã đóng cổng rút và thanh toán bitcoin ngày 23/07, sàn poloniex ra thông báo sẽ đóng việc rút và nhận bitcoin bất cứ lúc nào trước ngày 1/8. Và hôm nay ví coinbase đã đưa ra thông báo của mình về sự kiện bitcoin sắp diễn ra.

Vậy sự kiện ngày 1/8 có gì đặc biệt và ví coinbase đã đưa ra những thông tin gì.

Sự kiện 1/8 có gì đặc biệt?

Sẽ có 2 đề xuất được đưa ra cho tương lai của Bitcoin:
  • Người dùng hiện tại kích hoạt Hard Fork (UAHF), bao gồm cả BitcoinABC, là một đề xuất để thay đổi giao thức Bitcoin bằng cách tạo ra một phiên bản mới của phần mềm Bitcoin, mà sẽ hoạt động riêng của mình, blockchain riêng biệt. 
  • Ngược lại, User Activated Soft Fork (UASF), còn được gọi là BIP148, là một đề xuất để thay đổi giao thức Bitcoin bằng cách hợp nhất các tính năng mới vào phần mềm Bitcoin, nhưng tiếp tục sử dụng cùng một blockchain hiện có. Các tính năng được đề xuất cho UASF sắp tới bao gồm Segregated Witness, một công nghệ được thiết kế để tăng số lượng giao dịch có thể được thực hiện qua mạng Bitcoin, và tăng cường tính bảo mật của mạng.

Ví coinbase đã đưa ra thông báo gì cho khách hàng:


1. Bạn có cần rút BTC ra khỏi ví Coinbase không?

UAHF sẽ tạo ra hai phiên bản khác nhau của Bitcoin. Ngược lại, UASF sẽ không tạo ra một phiên bản Bitcoin khác. Tuy nhiên, UASF ban đầu có thể gây ra sự không ổn định trên mạng Bitcoin. Để đảm bảo an toàn cho các khoản tiền của khách hàng, chúng tôi sẽ tạm ngừng các khoản tiền gửi, rút tiền và mua/ bán của BTC bắt đầu khoảng 4 giờ trước khi kích hoạt fork. Nếu: (A) bạn muốn truy cập vào đồng tiền của bạn trên chuỗi UAHF, hoặc (B) bạn muốn đảm bảo rằng bạn có thể truy cập vào quỹ của bạn ngay lập tức trong khi UAHF / UASF đang xảy ra, Thì bạn nên rút BTC khỏi Coinbase đến địa chỉ ví ngoại lệ thuộc quyền kiểm soát của bạn trước ngày 31 tháng 7.

(có nghĩa rằng có hay không tồn tại 2 blockchain bitcoin trong ngày 1/8 là chưa chắc chắn tuy nhiên nếu bạn muốn nhận được cả 2 blockchain nếu chia tách xảy ra thì bạn nên rút bitcoin khỏi coinbase vì coinbase).

2. Có nguy cơ rủi ro nếu để BTC trong ví Coinbase khi xảy ra fork không?

Không, không có rủi ro đối với các quỹ hiện có của bạn. Để BTC trong ví tiền Coinbase của bạn sẽ không thay đổi bất cứ điều gì về BTC của bạn. Tuy nhiên, bạn nên di chuyển BTC của bạn ra Coinbase nếu bạn muốn truy cập vào tiền xu trên chuỗi UAHF mới.

3. Nếu tôi giữ lại BTC của tôi trong Coinbase trong khi UAHF / UASF, BTC của tôi sẽ trở thành phiên bản mới, hoặc vẫn giữ nguyên như là phiên bản cũ?

UAHF không tương thích với giao thức Bitcoin hiện tại và sẽ tạo ra một blockchain riêng biệt. Nếu UAHF kích hoạt vào ngày 1 tháng 8, Coinbase sẽ không hỗ trợ blockchain mới hoặc đồng xu liên quan của nó. Bất kỳ BTC nào trong tài khoản của khách hàng sẽ chỉ có thể truy cập được trên blockchain chính và sẽ không được chuyển đổi thành BTC trên chuỗi UAHF. Còn nếu UASF thì sẽ không làm thay đổi bất kỳ khoản tiền nào của khách hàng được lưu giữ trong Coinbase.

4. Sau khi sự kiện kết thúc, Coinbase sẽ hỗ trợ rút tiền cho phiên bản mới UAHF của Bitcoin?

Chúng tôi không có kế hoạch cung cấp hỗ trợ cho chuỗi UAHF tại thời điểm này. Bạn sẽ không thể rút lại phiên bản UAHF của bất kỳ Bitcoin nào từ Coinbase. Mặc dù chúng tôi không có kế hoạch hỗ trợ các blockchains bổ sung vào thời điểm này, chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi sự phát triển của UAHF.

5. Những ví nào bạn có thể rút Bitcoin từ Coinbase về?

Bạn có thể tham khảo danh sách các ví được liệt kê ở đây: https://bitcoin.org/en/choose-your-wallet

6. Coinbase có hỗ trợ UAHF không? Còn về UASF thì sao?

Chúng tôi hỗ trợ sự phát triển và mở rộng mạng lưới Bitcoin. Mặc dù chúng tôi không có kế hoạch hỗ trợ bổ sung blockchains tại thời điểm này, chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi sự phát triển của UAHF / UASF.

Tóm tắt nội dung:

  • Coinbase sẽ đóng việc rút và mua bán bitcoin trước 4 giờ trước khi kích hoạt hardfork.
  • Nếu bạn muốn đảm bảo nhận được thêm một đồng coin mới nếu chia tách xảy ra thì bạn nên rút bitcoin khỏi coinbase vì họ không hỗ trợ bất kỳ một blcckchain bổ sung nào. Nếu bạn không rút thì số dư tài khoản của bạn vẫn được đảm bảo như lúc chưa xảy ra sự kiện.
Bạn có thể tham khảo thông tin chính thức trên Coinbase từ link bên dưới: https://support.coinbase.com/customer/portal/articles/2844217-uahf-uasf-faq

1 nhận xét:

  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

    Trả lờiXóa

Được tạo bởi Blogger.